Renovation of Carl E. Blanford Building – Letter No. 1

เรื่อง การปรับปรุงอาคารเรียน คาร์ล อี แบลนฟอร์ด ฉบับที่ 1

เรียน ผู้ปกครองนักเรียนทุกท่าน

เอกสารแนบ : แผนผังการเปลี่ยนแปลงทางเข้า-ออก ประตู 3

เนื่องจากอาคารเรียน คาร์ล อี แบลนฟอร์ดได้เปิดใช้งานมาเป็นเวลา 57 ปี ทางโรงเรียนจึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการปรับปรุงอาคารทั้งหลัง รวมภายในและภายนอกอาคาร เพื่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ดี มีความปลอดภัย และมีความพร้อมสำหรับการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะในด้านต่างๆ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการเรียนและการสอน โดยโครงการมีรายละเอียด ดังนี้

ระยะเวลาโครงการ : แบ่งเป็น 2 ระยะ

ระยะที่ 1 การสร้างห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ และสำนักงานชั่วคราว ดำเนินการวันที่ 13 สิงหาคม – 30 กันยายน 2567

สถานที่ก่อสร้าง : ชั้น 1 อาคารอเนกประสงค์ (ตึกเขียว) คือ สำนักงานชั่วคราว

โรงยิม คือ ห้องเรียนชั่วคราวของระดับชั้น Grade 12 ห้องปฏิบัติการ และสำนักงานชั่วคราว

ชั้น 2 อาคาร 40 ปี ติดตั้งเฉพาะงานระบบเน็ตเวิร์ค ไม่มีการก่อสร้าง

ชั้น 4 อาคาร 50 ปี ห้องเรียนชั่วคราวของระดับชั้น Grade 1 – 3 ซึ่งติดตั้งเฉพาะงานระบบเน็ตเวิร์ค ไม่มีการก่อสร้าง

การก่อสร้างนี้จะทำในช่วงเวลาทำการของโรงเรียน โดยจะเริ่มจาก ชั้น 1 อาคารอเนกประสงค์ (ตึกเขียว) ก่อน และโรงยิมเป็นลำดับต่อไป

เนื่องจากจะมีการก่อสร้างสำนักงานชั่วคราวบริเวณชั้น 1 อาคารอเนกประสงค์ (ตึกเขียว) ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2567 ทางโรงเรียนจึงขอแจ้งการเปลี่ยนแปลงทางเข้าออก ประตู 3 ตามเอกสารแนบท้าย

ระยะที่ 2 การปรับปรุงอาคารเรียน คาร์ล อี แบลนฟอร์ด ดำเนินการวันที่ 1 ตุลาคม 2567 – 31 มีนาคม 2568

สถานที่ก่อสร้าง : อาคารเรียน คาร์ล อี แบลนฟอร์ด ชั้น 1 – 4

รายละเอียดการปรับปรุงอาคาร : จัดทำห้อง Co-Working Space ห้องเรียนดนตรีสากล และห้องพยาบาล เพื่อรองรับการพัฒนาการเรียนการสอนในอนาคต รวมถึงการปรับปรุงห้องเรียนและห้องปฏิบัติการอื่นๆ ระบบสุขภัณฑ์ของห้องน้ำที่เน้นการประหยัดพลังงาน งานซ่อมแซมจุดต่างๆ และการตกแต่งอาคารสถานที่ใหม่

สำหรับการเปิดภาคเรียนที่ 2/2567 นักเรียน Grade 1 – 3 และ Grade 12 จะย้ายไปเรียนที่ห้องเรียนชั่วคราว

จากรายละเอียดโครงการข้างต้น ตลอดระยะเวลาการก่อสร้างทางโรงเรียนจะมีการกั้นพื้นที่ในส่วนของเขตก่อสร้างและเขตของโรงเรียนอย่างชัดเจน และจะไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามาในเขตโรงเรียนโดยไม่ได้รับอนุญาตอย่างเด็ดขาด ทางโรงเรียนจะคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียน คณะครูและบุคลากร ผู้ปกครอง เป็นสำคัญ และขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น

กรณีที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือแจ้งปัญหาสามารถติดต่อได้ที่ Line Official: @thaichristian