ฝ่ายส่งเสริมจริยธรรมคริสเตียน

โรงเรียนไทยคริสเตียนเป็นโรงเรียนในมูลนิธิคริสตจักรสะพานเหลือง อันยึดคำสอนในพระคริสตธรรมคัมภีร์เป็นแนวทางในการจัดการเรียนการสอนด้านคุณธรรมและจริยธรรม ในพระธรรมลูกา 2 .52  ได้กล่าวไว้ว่า “ พระเยซูเจริญขึ้นในด้านสติปัญญาและด้านร่างกาย เป็นที่ชอบต่อพระพักตร์พระเจ้าและต่อหน้าคนทั้งหลายด้วย” ดังนั้นฝ่ายศาสนกิจจึงจัดกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้นักเรียนเติบโตขึ้นบนพื้นฐานของคุณธรรม จริยธรรมอันดี โดยมีการจัดรูปแบบเรียนการสอนตามชั่วโมงให้เหมาะสมกับนักเรียนในแต่ละช่วงวัย และยังมีกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างพัฒนาทักษะนักเรียน ดังต่อไปนี้

กิจกรรมยุวยาตราและยุวสตรี (BB และ GB)

เป็นกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาผู้เรียนให้มีความเป็นผู้นำแบบผู้ปรนนิบัติ โดยใช้แนวทางการเรียนเรื่องระเบียบวินัย และทักษะชีวิตเป็นพื้นฐาน แต่ยังคงมุ่งเน้นที่คุณธรรมจริยธรรมบนพื้นฐานพระคริสตธรรมคัมภีร์

กิจกรรมอื่นๆ

อาทิเช่น กิจกรรมค่าย , กิจกรรมงานตามเทศกาลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับศาสนาคริสต์ และรวมถึงกิจกรรมภายนอกที่ร่วมกับองค์กรระดับแนวหน้าของคริสเตียน